Học quản trị du lịch và khách sạn có thể làm kỹ sư cầu trục không?

Cầu trục không còn là thiết bị xa lạ trong đời sống con người. Với những lợi ích to lớn như xếp đặt hàng hoá, nâng hạ sản phẩm chuẩn đến từng li từng tí, nó khiến con người gần như nể phục. Tuy nhiên để làm được điều đó cần đến sự nghiên cứu và điều chỉnh của đội ngũ kỹ sư cầu trục.

Bạn đang theo học ngành quản trị du lịch và khách sạn. Nhưng mong ước của bạn là được làm kỹ sư cầu trục. Bạn không ngừng đặt ra câu hỏi mình đang theo học ngành quản trị du lịch và khách sạn vầ có thể làm kỹ sư cau truc không? Và luôn tìm lời giải đáp cho câu hỏi đó. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm ra câu hỏi ấy ngay sau đây.

Học quản trị du lịch và khách sạn có thể làm kỹ sư cầu trục không 1-min

Quản trị du lịch và khách sạn là gì?

Trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay quản trị du lịch khách sạn được xem là ngành công nghiệp không khói giàu tiềm năng. Nó mang lại tương lai tươi sáng cho các học viên sau khi ra trường. Khi học ngành này đòi hỏi bạn cần có sự năng động tối đa, khả năng nói lưu loát. Bởi đây là ngành học liên quan đến mọi vấn đề về quá trình quản lý điều hành những yếu tố liên quan đến khách sạn, du lịch. Bạn cần chịu trách nhiệm phân công, đôn đốc hướng dẫn viên , lên những ké hoạch làm việc nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất cho công việc đặt ra.

Khi theo học ngành quản trị du lịch và khách sạn bạn được trang bị những nền tảng kiến thức kỹ năng cần thiết, tạo điều kiện cho bạn ra trường làm tại các vị trí như:

  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Điều hành du lịch
  • Lễ tân
  • Nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn
  • Giảng dạy nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến nhà hàng, khách sạn…

Tìm hõ rõ hơn về ngành vui lòn tham khảo: Tìm hiểu về ngành quản trị du lịch và khách sạn

Kỹ sư cầu trục là gì?

Kỹ sư cầu trục là người thiết kế vận hành và điều khiển hoạt động của thiết bị  nâng hạ nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho sản phẩm.

Kỹ sư cầu trục hoạt động chuyên ngành trong các lĩnh vực:

  • Cung cấp giải pháp, chương trình điều khiển tự động trong công nghiệp
  • Thiết kế chế tạo máy…

Có hay không học quản trị du lịch khách sạn vẫn làm được kỹ sư cầu trục?

Quản trị du lịch – khách sạn và kỹ sư cầu trục là hai công việc hoàn toàn khác nhau, tách biệt nhau mà không có bất cứ mối quan hệ nào. Vì vậy, có thể nói rằng, bạn không thể học quản trị du lịch khách sạn mà ra trường trực tiếp làm kỹ sư cầu trục.

Kỹ sư cầu trục là công việc tương đối khó. Nó đòi hỏi người kỹ sư phải nắm chắc các kiến thức, kinh nghiệm về thiết kế, lắp đặt, vận hành và quản lý thiết bị nâng hạ này, sao cho nó đạt được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, kỹ sư là người nắm chắc kiến thức, có thể khắc phục được những sự cố hư hỏng xảy ra trên thiết bị này. Vì vậy, không phải ai cũng có thể thực hiện công việc của một kỹ sư cầu trục.

Nếu muốn trở thành kỹ sư cầu trục đòi hỏi bạn phải có được các kiến thức cần thiết, am hiểu về các lĩnh vực như cơ khí, chế tạo máy, hàn xì, điện gia dụng, điện công nghiệp. Bởi công việc này là sự tổng hợp của các ngành trên. Do đó nó nghề này rất kén người.

Mặt khác, để trở thành kỹ sư cầu trục đòi hỏi bạn phải có sự thông minh, sáng tạo. Có như vậy mới thực hiện tốt các công việc được giao. Với những người học quản trị du lịch và khách sạn, nếu bạn muốn trở thành kỹ sư cầu trục, bạn cần qua các lớp đào tạo huấn luyện về ngành này. Bởi nếu vốn kiến thức chỉ có riêng về lĩnh vực bạn theo học, rất khó để trở thành kỹ sư cầu trục như bạn hằng mong muốn.

Những bạn đang theo học ngành quản trị du lịch và khách sạn muốn theo học kỹ sư cầu trục, bạn có thể liên hệ với các trường đào tạo chuyên về lĩnh vực này. Bên cạnh đó, với chiếc smartphone, hay các thiết bị điện tử thông minh, bạn có thể học được các kiến thức về cầu trục thông qua internet. Bạn cũng có thể trực tiếp đến tận các công trường, nhà máy, xí nghiệp nơi có sản phẩm cầu trục để xin phép học tập và thực hành. Với những phương pháo này, chắc chắn bạn sẽ trở thành kỹ sư cầu trục trong thời gian sớm nhất.

Học quản trị du lịch và khách sạn có thể làm kỹ sư cầu trục không 2-min

Lời kết

Với mong ước trở thành kỹ sư cầu trục của những bạn đang theo học ngành quản trị du lịch và khách sạn, bằng sự nỗ lực cố gắng của mình bạn có thể học thêm ngành này. Tuy nhiên nó vô cùng gian khổ, bởi hai ngành này không có mối liên hệ với nhau.

Lời khuyên tôi muốn dành cho bạn, nếu đã quyết định theo học ngành quản trị du lịch và khách sạn, bạn có thể cầm tấm bằng trong tay xin vào các vị trí phù hợp với ngành học của mình. Không nên chen chân vào lĩnh vực cầu trục, bởi nếu không có kiến thức sâu rộng, chắc chắn, bạn có thể sẽ gặp phải những vấn đề nguy hiểm khi vận hành, chế tạo thiết bị cầu trục.