Tiếng anh có thực sự cần thiết đối với ngành quản trị du lịch và khách sạn

Đời sống kinh tế và sự phát triển của xã hội này càng tăng cao kéo theo đó nhu cầu tham quan, trải nghiệm, hay tìm đến những địa điểm mới lạ học hỏi tìm hiểu văn hóa luôn được nhiều người quan tâm. Không chỉ người dân nước ta muốn tìm đến các vùng miền khác nhau bên cạnh đó du khách quốc tế tìm vể Việt Nam ngày một nhiều lên. Nhất là trong xu thế hội nhập như hiện nay.

Khi nhu cầu đời sống con người được nâng cao mở ra hướng đi mới cho ngành quản trị du lịch và khách sạn. Nó đáp ứng được các nhu cầu du khách đặt ra. Và mặc nhiên quản trị du lịch và khách sạn trở thành một trong những ngành nghề siêu hot, được nhiều học sinh sinh viên quan tâm. Một số bạn muốn tìm được tương lai tươi sáng cho mình khi theo học ngành nghề này. Tuy nhiên bạn rất ngại vì vốn tiếng anh rất kém. Và câu hỏi liệu tiếng anh có thực sự cần thiết đối với ngành quản trị du lịch khách sạn hay không? Nếu muốn có được câu trả lời cho chính mình, bạn hãy cùng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tiếng anh có thực sự cần thiết đối với ngành quản trị du lịch và khách sạn

Tiếng anh đối với ngành quản trị du lịch và khách sạn

Tiếng anh là một trong những yếu tố cần thiết nhất khi bạn muốn bước chân vào ngành quản trị du lịch và khách sạn. Bởi hiện nay, những bộ phận này không chỉ phục vụ người dân trong nước mà còn phục vụ cả người dân quốc tế. Những khách sạn càng sang trọng bao nhiêu càng thu hút khách quốc tế bấy nhiêu, và tiếng anh đối với những nhân viên nằm trong khách sạn đó càng được đóng vai trò to lớn nhất.

Bạn không thể đảm nhận công việc này nếu không biết ngoại ngữ để giao tiếp và đáp ứng các nhu cầu khách hàng đặt ra. Và đặc biệt nhất, khi bạn trở thành người quản lý của khách sạn hay điều hành hướng dẫn tour du lịch nào đó lại không thể thiếu ngoại ngữ. Bạn cần nắm vững nó để có thể giao tiếp và làm cho du khách hiểu những suy nghĩ mình nói.

Tiếng anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành này. Bởi hiện nay có đến hơn 50 quốc gia lãnh thổ sử dụng tiếng anh như tiếng mẹ đẻ, có hơn 80 quốc gia sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai. Vì vậy, tiếng anh là ngôn ngữ được sử dụng trong giao tiếp nhiều nhất trên thế giới. Bạn cần nắm bắt, trau dồi nó hơn nữa để có thể trở thành những nhà quản lý lớn nhé. Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức tiếng anh nhanh chóng có thể nhờ đế sự trợ giúp của giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là gia sư tiếng anh lớp 9. Những người có vốn ngoại ngữ chắc sâu rộng sẽ giúp bạn nhanh chóng tôi luyện được tiếng anh thật giỏi.

Những tiêu chí cần có khi bạn muốn theo học ngành quản trị du lịch và khách sạn

Không chỉ cần yếu tố về ngoại ngữ, nếu muốn trở thành một theo học ngành quản trị du lịch và khách sạn đồng thời tương lai trở thành một người quản lý giỏi bạn cần đáp ứng được những tiêu chí sau đây.

Có sự đam mê và nhiệt huyết

Muốn bước tới thành công hẳn bạn cần có sự đam mê. Chính nó sẽ tạo điều kiện thức đẩy bạn vượt qua được những khó khăn trong công việc làm tốt vai trò, công việc của mình. Bạn không chỉ tạo ra sự đam mê cho chính mình, bên cạnh đó cần tạo ra được sự đam mê cho chính những nhân viên xung quanh. Bạn sẽ thức đẩy được công việc thuận buồm xuôi gió.

Tiếng anh có thực sự cần thiết đối với ngành quản trị du lịch và khách sạn

Có kiến thức văn hóa

Bạn không thể học tập một cách hời hợt nhưng muốn có được thành công lớn. Vì vậy, hãy cố gắng rèn giũa những kiến thức về văn hóa vững chắc để có thể thực hiện dễ dàng hơn với công việc đó. Ngoài những kiến thức về các môn học xã hội, tự nhiên bạn còn cần đi sâu vào những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.

Có khả năng giao tiếp

Giao tiếng là một trong những tiêu chí không kém phần quan trọng trong công việc này. Bởi phần lớn công việc bạn cần thực hiện là giao tiếp và giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng và nhân viên của mình. Vì vậy muốn đảm nhận được công việc này bạn cần biết cách ăn nói lưu loát, biết cách đọ viết rõ ràng. Bạn cần biết cách làm thế nào để thuyết phục khách hàng, để đàm phán, thương thảo với khách hàng. Nếu bạn không có kỹ năng giao tiếp tốt hẳn thành công sẽ không bao giờ đến với bạn.

Biết cách xử lý tình huống

Trong công việc của bạn không phải bao giờ cũng thuận buồm xuôi gió. Bởi có nhiều khách hàng rất khó tính, họ chuyên soi xét từng tí một. Họ có thể bất mãn với thái độ phục vụ của nhân viên bạn. Với những trường hợp này cần đến khả năng xử lý tình huống của bạn. Nếu công việc được xử lý khéo léo bạn sẽ giải quyết nó ổn thỏa hơn.

Hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho mình rồi chứ. Vì vậy, nếu muốn nắm chắc cơ hội để trở thành người quản lý nhà hàng khách sạn bạn nên xem xét mình có thể đáp ứng những tiêu chí trên hay không.

Bài liên quan: Có thể học quản trị du lịch và khách sạn tại đâu?