Chia sẻ những kĩ năng mềm sinh viên ngành quản trị du lich và khách sạn nhất thiết phải học

Ngành quản trị du lịch và khách sạn là một ngành đang rất hot hiện nay, và không thiếu những sinh viên ở trong ngành này đang mong ước một tương lai tốt đẹp cho mình. Nếu như bạn cũng đang có ước mơ như vậy thì hãy để gia sư lớp 12 mách bạn những kỹ năng mềm sinh viên ngành quản trị du lịch và khách sạn nhất thiết phải học để khi ra trường công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn.

Chia sẻ những kĩ năng mềm sinh viên ngành quản trị du lich và khách sạn nhất thiết phải học

Kỹ năng mềm quan trọng với sinh viên ngành quản trị du lịch và khách sạn như thế nào?

Mặc dù hiện nay ngành học nào cũng cần đến kỹ năng mềm nhưng riêng đối với ngành quản trị du lịch và khách sạn thì kỹ năng mềm lại đóng vai trò đặc biệt quan trọng hơn hẳn. Vì sao vậy?

Đó là bởi ngành này đòi hỏi chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc và giao tiếp với rất nhiều người, nếu không có kỹ năng giao tiếp thì không thể hoàn thành tốt công việc.

Bên cạnh đó, nếu không có kỹ năng quan sát và nhận ra cảm xúc trong lòng hành khách và biết cần phải làm gì, người làm ngành du lịch không thể nào thành công; không có kỹ năng lắng nghe thì không tài nào biết được phản hồi từ khách hàng…. Và còn rất nhiều những kỹ năng khác nữa nằm trong kỹ năng mềm mà dường như bạn luôn cần đến khi làm việc trong ngành khách sạn và du lịch.

Các gia sư lớp 12 hiểu rất rõ điều này nên khi ôn thi cho những học sinh có ý định thi vào ngành lữ hành đều đề cập đến tầm quan trọng của kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm có rất nhiều và thực tế thì chúng ta không thể học hết chúng được. Mà chúng ta cần tập trung vào những kỹ năng cần thiết nhất đối với ngành nghề mà chúng ta theo đuổi. Vậy đối với quản trị du lịch và khách sạn, đau là những kỹ năng cần thiết phải học nhất?

Những kỹ năng mềm gia sư lớp 12 khuyên sinh viên ngành quản trị du lịch và khách sạn nên học

Kỹ năng giao tiếp

Như đã đề cập ở trên, kỹ năng giao tiếp là kỹ năng quan trọng hàng đầu, không riêng cho bất kỳ một ngành nghề nào mà cho tất cả lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta. Với một hướng dẫn viên du lịch thì công việc của họ phải tiếp xúc, hướng dẫn trực tiếp cho khách du lịch về địa điểm mà đoàn đã, đang và sẽ tham quan. Nếu không có khả năng giao tiếp thì lời nói không rõ ràng mạch lạc và thuyết phục du khách.

Không chỉ vậy, kỹ năng giao tiếp còn giúp người hướng dẫn viên giải quyết tình huống một cách nhanh gọn khi có mâu thuẫn xảy ra giữa hành khách và người tổ chức tour, hoặc giữa hành khách với nhau. Nếu có kỹ năng giao tiếp tốt là bạn đã thành công gần như một nửa ở trong ngành này.

Bài liên quan: Làm hướng dẫn viên du lịch có cần bằng đại học?

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Đây cũng là kỹ năng mà sinh viên ngành quản trị du lịch và khách sạn không thể bỏ qua. Một người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp là người vừa phải nắm bắt được tâm lý du khách, đồng thời vừa phải có khả năng thuyết trình (về rất nhiều thứ) trước đám đông. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp nhưng lại bị mất kỹ năng này bạn cũng khó lòng thành công trên con đường này.

Bạn cũng nên phân biệt rõ thuyết trình và đọc. Bởi thuyết trình sẽ mang đến sự hứng khởi; trong khi đó nghe bạn đọc hành khách sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và buồn ngủ mà thôi.

Kỹ năng làm chủ cảm xúc

Đây là kỹ năng mà những gia sư lớp 12 rất muốn truyền đạt đến bạn. Bởi vì tính chất của công việc khách sạn và du lịch chính là “làm dâu trăm họ”. Cho dù bạn buồn, bạn giận hờn hay chán nản thì bạn vẫn chỉ nên thể hiện mình là một người vui vẻ, hòa đồng ở trước mặt mọi du khách, không được để tâm trạng của mình ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Chia sẻ những kĩ năng mềm sinh viên ngành quản trị du lich và khách sạn nhất thiết phải học

Kỹ năng quan sát

Bạn đừng vội nghĩ rằng quan sát chỉ là nhìn, mà nó là sự nắm bắt và thấu hiểu. Bởi giao tiếp không chỉ thể hiện qua ngôn ngữ mà còn biểu hiện qua cử chỉ, hành động mà bạn phải quan sát mới có thể tiếp nhận thông tin một cách đầy đủ và chính xác, từ đó thay đổi cách ứng xử của mình sao cho hài lòng du khách.

Vốn ngoại ngữ

Nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực quản trị du lịch và khách sạn mà không có vốn ngoại ngữ thì chắc hẳn là điều rất khó khăn. Bởi vì không chỉ du lịch trong nước mà khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam ngày càng nhiều. Do vậy bạn cần phải trau dồi ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Anh. Có thể nói rằng, ngoại ngữ chính là cơ sở tốt nhất để trở thành một người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.

Lời kết:

Kỹ năng mềm có vai trò vô cùng quan trọng, chính là điều tạo nên một hướng dẫn viên giỏi và chưa giỏi. Vì vậy những sinh viên ngành quản trị du lịch và khách sạn đừng quên học tập và rèn luyện kỹ năng mềm từ hôm nay để có được thành công dễ dàng hơn sau khi bạn ra trường.