Học lớp 5 đã có thể định hướng vào ngành quản trị và du lịch khách sạn được chưa?

Quản trị du lịch và khách sản đang là một ngành hot thu hút được sự chú ý của nhiều học viên. Bởi với nền kinh tế phát triển, những chuyến du lịch trở thành yếu tố không thể thiếu nhằm giải tỏa những mệt mỏi sau chuỗi ngày dài mệt nhoài với công việc. Hay đơn giản để thỏa mãn ước mơ khám phán những địa điểm thú vị trên khắp mọi miền đất nước. Vì vậy quản trị du lịch khách sạn ngành càng được đánh giá cao, và trở thành một trong những việc làm có được tương lai tươi sáng nhất.

Con bạn vừa bước vào lớp 5. Bạn muốn bé có kiến thức chắc chắn đề hướng theo ngành quản trị du lịch và khách sạn. Nên ngay từ năm lớp 4 đã tìm cho bé gia su lop 5 để củng cố kiến thức. Tuy nhiên bạn băn khoăn không biết  hướng bé theo học ngành quản trị du lịch và khách sạn ngay từ bây giờ có được xem là quá sớm hay không? Chúng tôi thấu hiểu phần nào về nỗi lo cho tương lai con em mình của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lời tư vấn sau đây, hy vọng nó sẽ giúp ích được bạn. Hoặc có thể truy cập vào website http://tritue24h.com/ để tìm hiểu nhé

Vài nét về ngành quản trị du lịch và khách sạn

Quản trị du lịch và khách sạn hiện đang trở thành ngành hot mang đến tương lai tươi sáng cho sinh viên khi ra trường. Bởi đây là ngành công nghiệp không khói giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa.

Với ngành học này tạo ra sự năng động, hoạt bát trong con người bạn, kích thích tối đa tác phong đứng đắn của người đứng đầu, làm chủ cho đơn vị. Trở thành người quản trị du lịch, khách sạn, bắt buộc người học khi ra trường phải biết cách quản lý điều hành các mảng liên quan đến du lịch, khách sạn. Có nhiệm vụ phân công, đôn đốc các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận giải quyết các vấn đề xảy ra trong đơn vị do mình trực tiếp quản lý. Và đặc biệt hơn, cần biết cách quản lý, tổ chức các hoạt động của khách sạn hiệu quả và hợp lý, đôn đốc nhân viên làm việc mang đến hiệu quả cao nhất cho đơn vị mình.

Khi theo học ngành quản trị du lịch và khách sạn, bạn không chỉ trở thành một người chủ. Mà bên cạnh đó, có thể đầu quân cho bất cứ đơn vị nào thực hiện các công việc như điều hành du lịch, hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, quản lý các bộ phận khách sạn hay có thể trở thành người chuyên giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực về du lịch, khách sạn…

Học lớp 5 có thể định hướng vào học ngành quản trị du lịch và khách sạn chưa?

Lớp 5 là năm học cuối cấp một. Các em đã được làm quen với những kiến thức trên các bộ môn toán, văn, ngoại ngữ. Do đó, nếu muốn trở thành một sinh viên của ngành quản trị du lịch và khách phụ huynh có thể hướng bé ngay từ bây giờ.

Trở thành sinh viên ngành này trước hết đòi hỏi học sinh ngay từ bây giờ cần cố gắng trau dồi kiến thức, nắm vững, chắc các kiến thức trong sách giáo khoa và tìm hiểu thêm các thông tin về du lịch, khách sạn. Bởi ngành này thường tuyển sinh các khối A, C,  D, D1với các bộ môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Tiếng Anh, Văn – Toán – Tiếng Anh, Văn – Sử – Địa do đó học sinh cần chú trọng vào các môn liên quan.

Tại sao phụ huynh nên hướng học sinh lớp 5 vào ngành quản trị du lịch và khách sạn?

Thị truường du lịch khách sạn tại Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung đang trên đà tăng trưởng. Nó chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế hiện nay. Do đó đòi hỏi nhân lực trong ngành này phải ngày một tăng cao. Trong khi đó, quản trị du lịch và khách sạn sẽ mở ra một tương lai tươi sáng có thể đứng ra làm chủ hay trở thành một nhân viên chuyên nghiệp với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Lớp 5, trẻ bắt đầu nhận thức dần được tầm quan trọng của việc học. Do đó, khi phụ huynh hướng bé vào ngành học này, sẽ kích thích trẻ tìm hiểu. Có được mục tiêu giúp học sinh không ngừng cố gắng từng ngày để đạt được nó. Tuy nhiên, trên con đường chinh phục tri thức của các em hẳn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, gian khổ. Bởi cùng một lúc các em phải tiếp thu kiến thức của quá nhiều môn học khác nhau. Do đó, học sinh lớp 5 cần sự giúp đỡ của phụ huynh, người sẽ cùng các em san sẻ khó khăn thực hiện được ước mơ ấy. Phụ huynh hướng trẻ từ năm lớp 5 sẽ thôi thúc các em lo lắng học tập. Bởi chỉ có sự cố gắng mới đưa các em bước vào ngành học này để có thể mở ra tương lai tươi sáng.

Lời kết

Hướng học sinh lớp 5 vào ngành quản trị du lịch và khách sạn không còn được xem là quá sớm. Bởi trong gia đoạn này trẻ đã có sự nhận thức nhất định. Vì vậy, với những phụ huynh muốn con theo đuổi ngành học này, ngay từ bây giờ hãy cho con biết tầm quan trọng của việc học và mục tiêu cần phấn đầu để có được tương lai tươi sáng hơn.