Học quản trị khách sạn có xin việc gia sư tại nhà được không?

Cùng vơi sự phát triển mạnh mẽ của du lịch trong những khoảng thời gian gần đây, các chuyên ngành liên quan đến du lịch như quản trị khách sạn cũng trở nên vô cùng hot và là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên, không ít sinh viên băn khoăn về cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn. Liệu học quản trị khách sạn khi ra trường sẽ làm gì và đặc biệt là có thể làm các công việc partime khi đang học như gia sư không?

Học quản trị khách sạn có xin việc gia sư tại nhà được không-min

Đối với sinh viên, việc làm partime và linh động như gia sư là một trong những công việc mà nhiều bạn sinh viên lựa chọn để có thêm chi phí trang trải cuộc sống. Nếu bạn có ý định đi dạy thêm gia sư nhưng lại ngần ngại không biết học ngành quản trị khách sạn có xin việc gia sư tại nhà được không thì bạn hãy tham khảo những thông tin sau đây để là một gia sư giỏi sau đây để đưa ra câu trả lời cho mình.

Gia sư là công việc bạn phải truyền thụ giảng dạy những điều bạn có cho người khác. Xin việc gia sư tại nhà rất đa dạng về chuyên môn, vậy thì để biết học quản trị khách sạn có xin việc gia sư tại nhà được không thì bạn cần biết học ngành này bạn có những thế mạnh gì?

Thao khảo thêm thông tin việc làm cho sinh viên ngành quản trị và du lịch tại tại trung tâm gia sư Trí Tuệ 24h (http://tritue24h.com/),  với sinh viên ngành quản trị khách sạn thì thường nắm chắc kiến thức các môn khối trung học cơ sở để đăng ký gia sư môn văn, gia sư môn địa lý, gia sư lớp 8, gia sư dạy tiếng Anh lớp 8,… Trước khi tuyển dụng, sinh viên được phỏng vấn kỹ càng cũng như làm bài test chuẩn đầu vào cho sinh viên.

Thế mạnh xin việc của sinh viên ngành quản trị khách sạn

  • Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp: Để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, sinh viên ngành quản trị khách sạn được học tập trong môi trường năng động, tiếp cận với những thông tin mới nhất, cơ sở thực hành đầy đủ, … nên sinh viên ngàng quản trị khách sạn có tác phong chuyên nghiệp, linh hoạt trong công việc.
  • Kỹ năng mềm: Sinh viên ngành quản trị có khả năng chịu áp lực công việc cao, biết cách tổ chức đào tạo, thuyết trình, giao tiếp tốt, làm việc nhóm,… Đây là một trong những thế mạnh để trở thành gia sư giỏi tại nhà.
  • Kiến thức chuyên môn: Học ngành quản trị khách sạn, sinh viên sẽ có rất nhiều kiến thức mà học sinh cần, đặc biệt là  học ngoại ngữ, tin học,… Đây chính là lĩnh vực tiềm năng cho công việc gia sư tại nhà.

Như vậy, là một sinh viên chuyên ngành quản trị khách sạn bạn hoàn toàn có đủ khả năng xin việc gia sư tại nhà. Vậy để thành một gia sư tốt, có hiệu quả dạy học cao bạn cần phải đáp ứng những tiêu chí nào?

Tiêu chí để xin việc gia sư cho sinh viên

Gia sư cần vững kiến thức chuyên môn chắc chắn.

Khi có ý định xin việc gia sư chắc chắn bạn cũng biết rằng công việc quan trọng nhất của bạn là truyền tải kiến thức đến cho học sinh của mình một cách dễ hiểu và học sinh co thể nắm bắt được một cách dễ dàng. Và tất nhiên “mù mà dắt mù” thì chắc chắn học trò của bạn sẽ chẳng thể tiến bộ được, chính vì vậy, kiến thức về chuyên môn bạn đang giảng dạy là một yếu tố nền tảng để bạn co thể là một gia sư. Với chương trình đào tạo tại trường và sự nỗ lực của bạn, thì chắc chắn tiêu chí này nằm trong tầm tay của bạn.

Học quản trị khách sạn có xin việc gia sư tại nhà được không2-min

Gia sư cần có kiến thức xã hội

Hiện nay, khi kĩ năng mềm của những học sinh đang là vấn đề đáng lo ngại thì ngoài kiến thức chuyên môn bạn cần có những hiểu biết sâu rộng về xã hội để giúp học sinh của mình tự tin, hiểu biết hơn về cuộc sống. Là một ngành dịch vụ luôn đi đầu và nắm bắt nhu cầu xã hội, vì thế nếu là sinh viên ngành quản trị khách sạn bạn hoàn toàn có thế mạnh về điều này.

Có ý thức về trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của người gia sư

Là một chuyên ngành về dịch vụ, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của trách nhiệm trong công việc. Khi bạn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình thì mỗi tiết dạy của bạn chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao. Đây cũng là tiêu chí mà học sinh và phụ huynh của bạn dùng để đánh giá bạn, nên bạn hãy tận dụng chính ý thức trách nhiệm của mình để ghi điểm cho mình trong mắt “khách hàng” của bạn.

Gia sư tuy là một chuyên ngành của sư phạm, thế nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ sinh viên ngành sư phạm mới có thể làm tốt công việc này, với những ưu điểm về chuyên ngành, xin việc ngành quản trị khách sạn trong lĩnh vực gia sư cũng không hề khó. Nếu bạn đang tìm một công việc partime thì chúng tôi tin rằng đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.